Cách xin visa Nhật tự túc

Nhật Bản có thể nói hiện tại là điểm đến “hot” của người Việt, có lẽ vì những giá trị văn hoá, tinh thần, tính kỷ luật và tinh thần samurai được truyền bá rộng rãi để cả thế giới phải nhìn về. Với người VN thì xin visa Nhật cũng là 1 vấn đề nhiêu khê, mặc dù thời gian gần đây visa Nhật đã có nhiều điều khoản nới lỏng cho người Việt. Những người xin visa tự túc đã nhiều hơn, thủ tục bớt khó khăn, và visa nhiều lần 3 năm cũng đã được cấp cho khá nhiều người Việt (mặc dù có nhiều điều kiện đi kèm, ví dụ trong vòng 2 năm gần nhất đã đi Nhật vài lần). Ở phạm vi bài này, mình chỉ chia sẻ cách xin visa du lịch tự túc (không có người nhà, không có thư mời từ Nhật) cho người xin visa Nhật lần đầu thôi nha

Những hồ sơ bắt buộc

  • Hộ chiếu + 1 hình 4.5×4.5
  • Mẫu đơn xin visa Nhật https://goo.gl/tMdyjz – có thể điền trực tiếp rồi in ra, hoặc in rồi viết tay.
  • Lịch trình dự kiến, lưu ý lịch trình này phải khớp với những thông tin điền trong mẫu đơn. Ví dụ bạn điền trong mẫu đơn dự kiến vào Nhật là ngày 20/10/2017, và điểm đến đầu tiên là Tokyo, thì lịch trình phải có chuyến bay tương ứng đến Tokyo ngày 20/10, và khách sạn được điền trong đơn cũng là khách sạn ở Tokyo
  • Vé máy bay đặt trước, chỉ là đặt giữ chỗ chứ không xuất vé. Cái này bạn có thể lên mạng đặt 1 booking, hoặc cần thì báo mình, mình có thể hỗ trợ. Vé máy bay phải có ngày đi và về, thành phố đến và thành phố rời Nhật tương ứng với lịch trình
  • Các booking đặt khách sạn tương ứng với lịch trình
  • Sao kê tài khoản 6 tháng gần nhất
  • Hợp đồng lao động hoặc giấy phép ĐKKD nếu là chủ doanh nghiệp
  • Nếu không lãnh lương qua ngân hàng thì phải có giấy xác nhận lương của công ty

IMG_9088

Các giấy tờ bổ sung

  • Xác nhận sổ tiết kiệm và/hoặc sao kê thẻ tín dụng
  • Các tài sản đang đứng tên
  • Photo các loại visa/dấu nhập cảnh đã có của các nước tiên tiến như Mỹ/Âu/Úc/NZ/Canada…
  • Giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu, giấy khai sinh con…

IMG_9098

Ở TPHCM thì đến Lãnh sự quán Nhật trên đường Điện Biên Phủ để nộp, 08:30 LSQ mở cửa nhưng thường thì 8h mọi người đã tới xếp hàng, nhớ đem theo CMND để anh công an bên ngoài giữ lại. Gần đây thì VFS ở toà nhà Resco cũng được uỷ quyền nhận hồ sơ visa Nhật nên bạn cũng có thể đến đây, qua VFS thì có thêm phí dịch vụ nha.

Trong LSQ Nhật thì bạn lấy số và chờ tới lượt, cho phép sử dụng điện thoại di động thoải mái :). LSQ chỉ có 2 cửa tiếp khách ngoài quốc tịch Nhật thôi nên chờ đợi cũng hơi lâu nha. Vậy nên bạn nhớ chuẩn bị hồ sơ cho kỹ, vì nếu thiếu thì bạn quay về bổ sung và sẽ xếp hàng, lấy số lại từ đầu đó

Nhật tử tế với mọi người ngay cả khi người ta chưa đến Nhật, bằng cách … không thu phí visa nếu bạn không được cấp visa. Tức là, bạn chỉ phải đóng phí visa khi theo biên nhận/lịch hẹn quay lại lấy visa mà thôi, còn nếu xui quá bị rớt visa thì quay lại lấy hộ chiếu và về.

Xin visa Nhật tự túc thật sự không khó, nhưng sẽ không dễ dàng với những người trong đầu có nhiều toan tính. Mình rất hay nói với những người hỏi mình cách xin visa nước này kia, là đầu óc 1 dân đen của 1 nước đang phát triển không thể qua được cái đầu của chính phủ những nước tiên tiến đâu, dù dân VN mình cũng nổi tiếng về khả năng luồn lách.

IMG_6700
mùa thu Kyoto

Còn nếu bạn chưa đủ tự tin để tự chuẩn bị 1 bộ hồ sơ visa, xem link này nha Visa Nhật Bản, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ

Chúc các bạn thành công với visa Nhật và 1 chuyến du lịch Nhật thú vị. Các hỗ trợ về lịch trình du lịch Nhật, cách mua vé tàu và cáh đi lại ở Nhật, cách sắp xếp 1 chương trình hợp lý, và cả guide tiếng Việt tại Nhật thì cứ liên hệ mình 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s